Công bố Quy hoạch xây dựng nhà máy may Yên Thế (Tỷ lệ 1/500)

Chiều ngày 25/01, Công ty cổ phần may BGG Yên Thế đã tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng nhà máy may Yên Thế tại tổ dân phố Thành Chung, thị trấn Phồn Xương theo tỷ lệ 1/500. Dự hội nghị có đại diện cơ quan chuyên môn ở huyện; lãnh đạo đại diện UBND thị trấn Phồn Xương và tổ dân phố Thành Chung; Ban lãnh đạo công ty cùng đơn vị tư vấn quy hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần may BGG Yên Thế công bố toàn văn Quyết định số 982/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Yên Thế về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng nhà máy sản xuất hàng may mặc Yên Thế, tỷ lệ 1/500; nghe đơn vị tư vấn trình bày sơ bộ các hạng mục xây dựng do Công ty cổ phần may BGG Yên Thế làm chủ đầu tư, trên cơ sở Quy hoạch chung của thị trấn Phồn Xương và quỹ đất đã được phê duyệt là 6,6 ha. Tổng kinh phí thực hiện ước tính trên 166 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, công suất dự kiến của nhà máy may Yên Thế ước đạt 4,8 triệu sản phẩm/năm.

Theo Quyết định phê duyệt, mặt bằng Nhà máy được tổ chức hợp lý, phù hợp với tính chất và phân khu chức năng của khu vực quy hoạch, phù hợp theo hướng của dây chuyền sản xuất. Hệ thống đường giao thông nội bộ được bố trí để đi lại thuận lợi giữa các khu chức năng, kết nối với cổng chính và cổng phụ ra vào tuyến đường giao thông đối ngoại thuận tiện, đảm bảo hành lang cho công tác phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo sự phát triển lâu dài, bền vững của Nhà máy.

Việc quy hoạch chi tiết xây dựng nhà máy sản xuất hàng may mặc Yên Thế tại TDP Thành chung nhằm đảm bảo mục đích cụ thể hóa Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phồn Xương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5000 đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt. Qua đó làm cơ sở cho việc quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng và quản lý môi trường theo các yêu cầu của phát triển bền vững./.

Trung Hiếu