Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về công tác hậu cần – kỹ thuật năm 2024

Chiều ngày 20/3, tại Ban CHQS huyện Yên Thế, Ban chỉ đạo xây dựng đơn vị điểm Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về công tác Hậu cần – Kỹ thuật năm 2024 đối với Ban CHQS huyện Yên Thế. Dự, quán triệt và giao nhiệm vụ có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hùng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng đơn vị điểm. Cùng dự ở huyện có đồng chí Đào Duy Trọng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đối với nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về công tác Hậu cần – Kỹ thuật năm 2024; công bố quyết định thành lập BCĐ cấp tỉnh; hướng dẫn các nội dung và giao nhiệm vụ làm điểm đối với Ban CHQS huyện Yên Thế.

Trên cơ sở các nội dung, tiêu chí xây dựng đơn vị điểm về công tác Hậu cần – Kỹ thuật, BCĐ Bộ CHQS tỉnh yêu cầu đơn vị phải cụ thể hóa các nội dung, bảo đảm tính đồng bộ, toàn diện, phù hợp với tình hình thực tiễn; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, nhân viên; phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ; chủ động khắc phục khâu yếu, mặt yếu; lãnh đạo, chỉ đạo sát, đúng, có chất lượng, hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu đề ra. Thời gian thực hiện từ tháng 3 đến tháng 11/2024.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, tại hội nghị, đồng chí Đào Duy Trọng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện tiếp thu nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về công tác Hậu cần – Kỹ thuật mà Bộ CHQS tỉnh giao cho Ban CHQS huyện. Đồng thời khẳng định: Mặc dù còn nhiều khó khăn, song đây là một vinh dự đối với huyện Yên Thế; do vậy cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với Ban CHQS huyện từng bước hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo quy định. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để Ban CHQS huyện Yên Thế hoàn thành tốt các nội dung, tiêu chuẩn xây dựng đơn vị điểm về công tác Hậu cần – Kỹ thuật năm 2024 cũng như các nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự địa phương.

Kết luận Hội nghị giao nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Văn Hùng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã nêu khái quát những kết quả đã đạt được trong công tác Quốc phòng – quân sự địa phương của tỉnh trong năm 2023. Đồng thời chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân của Ban CHQS huyện chưa đạt được trong thời gian qua.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng điểm đơn vị điểm về công tác Hậu cần – Kỹ thuật năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, nội dung xây dựng đơn vị điểm về công tác hậu cần, kỹ thuật; khẩn trương ban hành Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo thực hiện; có kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ chặt chẽ, đảm bảo có tính đột phá.

Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh tham mưu đề xuất kiện toàn cán bộ liên quan đến công tác hậu cần, kỹ thuật. Xây dựng hệ thống văn kiện đảm bảo; tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ; thường xuyên duy trì tốt nề nếp nói chung và công tác hậu cần nói riêng; đồng thời quan tâm về cơ sở vật chất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Trung Hiếu