Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng quà chiến sĩ Điện Biên

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng ngày 03/5, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Phan Tùng Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho chiến sĩ Điện Biên, những người phục vụ tại chiến trường Điên Biên Phủ hiện sinh sống tại các xã: Tam Tiến, Đồng Vương và Xuân Lương.

Đoàn thăm và tặng quà ông Lã Văn Giầu, bản Đồng Đảng, xã Đồng Vương

Đoàn đã thăm, tặng quà cho các chiến sĩ Điện Biên năm xưa gồm: ông Đặng Danh Quý, sinh năm 1928 ở bản Mỏ Trạng, xã Tam Tiến; ông Lã Văn Giầu, sinh năm 1927 và ông Nguyễn Văn Trước, sinh năm 1928 cùng ở bản Đồng Đảng, xã Đồng Vương; ông Nguyễn Thái Lan, sinh năm 1932 ở bản Mỏ và ông Lã Văn Minh, sinh năm 1932 ở bản Tam Kha, xã Xuân Lương.

Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đồng chí Phan Tùng Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BTC Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các chiến sĩ Điện Biên và gia đình. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điên Biên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Đồng chí mong muốn các chiến sĩ Điện Biên, những người phục vụ tại chiến trường Điện Biên Phủ luôn giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình, con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha, ông, nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Trung Hiếu