Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng ngày 17/4, đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực (PBT TT) Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cựu chiến binh (CCB), cựu thanh niên xung phong ở huyện Yên Thế đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng đi có đồng chí Trịnh Hữu Bàn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nông Văn Tâm – PBT TT Huyện ủy.

Tặng quà ông  Trần Văn Môn, chiến sĩ điện biên

Đoàn đã đến thăm, tặng quà CCB Trần Văn Môn, sinh năm 1935, ở bản Mỏ Trạng, xã Tam Tiến là chiến sỹ Điện Biên giai đoạn 1950 – 1960; thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Điền, sinh năm 1929 ở thôn Làng, xã Hương Vĩ là chiến sỹ Trần Hưng Đạo tham gia chiến dịch Điện Biên phủ giai đoạn 1950 - 1954.

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, đồng chí Lê Thị Thu Hồng - PBT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình các cựu quân nhân. Đồng chí bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các CCB trong cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí chúc các cựu quân nhân luôn khỏe mạnh, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển.

Tặng quà ông Nguyễn Văn Điền, Cựu TNXP,  sinh năm 1929 ở thôn Làng, xã Hương Vĩ

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện, các cựu quân nhân đều rất phấn khởi, chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm, ký ức gian khổ mà hào hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện sẽ tiếp bước thế hệ đi trước thực hiện tốt trọng trách bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Cùng ngày, đồng chí PBT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng dự và chứng kiến Công ty cổ phần phát triển FUJI Bắc Giang trao 250 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế để hỗ trợ xây mới 05 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có công trên địa bàn huyện./.

Trung Hiếu