Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Trại Cọ, xã Tam Hiệp

Sáng ngày 03/4, đồng chí Đào Duy Trọng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến dự sinh hoạt Chi bộ định kỳ với các đảng viên Chi bộ thôn Trại Cọ, xã Tam Hiệp. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy xã Tam Hiệp.

Hiện nay, Chi bộ thôn Trại Cọ có 25 đảng viên, trong đó 8 đảng viên được miễn sinh hoạt. Tại đây, đồng chí Bí thư Chi bộ thôn đã thông tin đến đảng viên nội dung về các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt nhấn mạnh thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính đối với xã Tam Hiệp và xã Tân Hiệp; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3 của Chi bộ, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2024, trọng tâm là tuyên truyền nhân dân và tổ chức lấy ý kiến cử tri vào Dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính vào ngày 21/4 sắp tới.

Đã có 4 lượt ý kiến phát biểu thảo luận của đảng viên trong chi bộ. Các ý kiến cơ bản đồng thuận, nhất trí với các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của thôn và đưa ra một số ý kiến, kiến nghị về sắp xếp đơn vị hành chính.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đào Duy Trọng phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Trại Cọ (Tam Hiệp)

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đào Duy Trọng, TUV, Bí thư Huyện uỷ đã thông tin một số kết quả nổi bật của huyện từ đầu năm đến nay; trong đó tiêu biểu là phối hợp tổ chức thành công Lễ hội kỷ niệm 140 năm khởi nghĩa Yên Thế, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến dự hội; công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý một số nội dung mà chi bộ thôn Trại Cọ cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới đó là tuyên truyền, vận động nhân dân tạo sự đồng thuận trong việc sáp nhập xã Tam Hiệp và xã Tân Hiệp thành 01 đơn vị hành chính. Sự đồng thuận của nhân dân trong việc mở rộng địa giới hành chính sẽ giúp cho địa phương có thêm không gian phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường liên kết vùng; tạo thuận lợi phát huy nguồn lực đất đai, điều kiện tự nhiên, nguồn nhân lực và thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển mới, thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quan tâm công tác kết nạp đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong mọi lĩnh vực. Qua đó, xây dựng được lòng tin, sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương./.

Thanh Luân