Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Trại Nhì, xã Hồng Kỳ

Chiều 03/4, đồng chí Đào Duy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự buổi sinh hoạt chi bộ tại bản Trại Nhì, xã Hồng Kỳ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Quyết, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và lãnh đạo Đảng ủy xã Hồng Kỳ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ bản Trại Nhì, xã Hồng Kỳ

Tại buổi sinh hoạt, sau khi thông qua chương trình, nội dung buổi sinh hoạt, Chi ủy bản Trại Nhì thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, của tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Thế trong tháng 3/2024; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 3, phương hướng nhiệm vụ tháng 4/2024; Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Yên Thế giai đoạn 2023 -2025; kiểm điểm việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Chi bộ bản Trại Nhì hiện có 15 đảng viên đang sinh hoạt. Thời gian qua, chi bộ đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, lãnh đạo nhân dân địa phương đoàn kết, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, bảo đảm về an ninh trật tự. Hằng tháng, duy trì tốt nền nếp sinh hoạt với tỷ lệ đảng viên tham dự cao; đồng thời phát huy tốt tinh thần dân chủ và tạo được không khí cởi mở.

Tại đây, đã có 04 ý kiến thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết tháng 3 và thống nhất một số giải pháp để triển khai thực hiện trong tháng 4. Theo đó, trong tháng 4, chi bộ tiếp tục lãnh đạo nhân dân tập trung đẩy mạnh sản xuất, chăm sóc lúa và cây màu; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường; duy trì hiệu quả hoạt động của Ban công tác mặt trận và các đoàn thể, chăm sóc đường hoa, đường điện thắp sáng; quan tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công; đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; nắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,… phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Đào Duy Trọng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ bản Trại Nhì, xã Hồng kỳ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đào Duy Trọng đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng bảo đảm nghiêm túc, đúng quy định; các ý kiến đóng góp thẳng thắn, dân chủ, xây dựng của các đảng viên. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới, Chi bộ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung lãnh đạo, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, dân chủ trong Đảng; triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, quy định về công tác xây dựng Đảng.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ theo tình hình thực tế ở địa phương; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm phát triển đảng viên mới; duy trì các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã vào ngày 21/4/2024; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của quần chúng nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024./.

Quang Huy