Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp khu vực Đông Bắc Bộ trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Chiều ngày 23/4, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp khu vực Đông Bắc Bộ do PGS.TS Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn đã về trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Linh Thị Nguyệt, thuộc diện hộ nghèo ở bản Đồng Đảng, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế để xóa nhà tạm.

Trao hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ bà Linh Thị Nguyệt

Cùng tham gia đoàn có đại diện các đồng chí Thường trực Đảng ủy các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bịnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Vĩnh Long và Điện Biên. Ở huyện Yên Thế có đồng chí Nông Văn Tâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Được sự hỗ trợ của cấp trên, cùng sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và anh em họ hàng, đầu tháng 4, gia đình bà Linh Thị Nguyệt đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới, có diện tích rộng 40 mét vuông. Sau gần một tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành và đảm bảo kiên cố.

Phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, PGS, TS Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang đã cảm ơn tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ giúp đỡ của Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp khu vưc Đông Bắc bộ, cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đã giúp cho gia đình bà Nguyệt có được ngôi nhà mới. Đồng chí cũng động viên gia đình tích cực lao động sản xuất để sớm thoát nghèo và từng bước tạo dựng cuộc sống khá hơn./.

Trung Hiếu