Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Yên Thế nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều 05/3, Ban vận động thành lập Hội cựu công an nhân dân (CAND) huyện Yên Thế phối hợp với Công an huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Yên Thế, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quang cảnh hội nghị

Tới dự Đại hội có Đại tá Dương Ngọc Sáu, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Chức, PCT Thường trực Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang. Ở huyện có đồng chí Đào Duy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thân Minh Sâm, PCT UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Hữu Nam, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và 162 đại biểu là hội viên cựu CAND tiêu biểu trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Ngày 25/01/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 207/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Yên Thế. Theo đó, Hội tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Công an tỉnh và sở, ngành, địa phương liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Hội Cựu CAND huyện có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội cựu CAND huyện

Đại hội đã bầu 22 đồng chí tham gia Ban Chấp hành; 5 đồng chí tham gia Ban Thường vụ. Đại tá Triệu Công Tám, nguyên Trưởng Phòng - Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Đồng chí Dương Ngọc Sáu, CT Hội cựu CAND tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Hội Cựu CAND huyện Yên Thế

Hội cựu CAND huyện Yên Thế được thành lập là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tập hợp, vận động, đoàn kết hội viên cựu CAND trên địa bàn huyện chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc nừng Hội cựu CAND huyện Yên Thế

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Dương Ngọc Sáu, Chủ tịch Hội cựu CAND tỉnh và đồng chí Thân Minh Sâm, PCT UBND huyện chúc mừng Hội Cựu CAND huyện Yên Thế, đánh giá cao những đóng góp của các cựu CAND huyện trong quá trình công tác.

Đồng chí Thân Minh Sâm, PCT UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Đồng thời đề nghị ngay sau Đại hội, Hội cần sớm xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động; các hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất CAND, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan tâm chăm lo, giúp đỡ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; tích cực vận động phát triển hội viên mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Quang Huy