Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Văn Chung tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn xe tăng 409 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

Chiều 4/12/2014, đồng chí Thạch Văn Chung - PCT UBND huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn xe tăng 409 - Quân khu I nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Kho bạc Nhà nước huyện Yên Thế; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Tiến. Tiếp đón đoàn có đồng chí Thượng tá Hoàng Kim Tạo - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn xe tăng 409; Thượng tá Trần Thanh - Chính ủy Lữ đoàn.
Tại đây, đồng chí PCT UBND huyện Thạch Văn Chung đã thông báo khái quát tình hình kinh tế xã hội năm 2014 của huyện, nêu rõ những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, trong đó khẳng định: Cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực, đoàn kết nhất trí của nhân dân các dân tộc trong huyện còn có sự giúp đỡ to lớn của Lữ đoàn xe tăng 409 - Quân khu I trong suốt những năm qua. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể trong huyện, nhất là cấp ủy, chính quyền nơi đóng quân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với việc thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Quán triệt quan điểm đổi mới của Đảng về công tác vận động quần chúng, đơn vị luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào cách mạng ở địa phương, như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; Huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo... Đặc biệt trong công tác phối hợp tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, củng cố quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Thời gian qua Lữ đoàn xe tăng 409 đã phối hợp tham gia thực hiện tốt cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ, chiến đấu trị an, phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy rừng; Tham gia công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn... Ngoài ra đơn vị còn phối hợp thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn, như: chăm sóc gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo, làm công tác từ thiện nhân đạo...
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Thạch Văn Chung - PCT UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn xe tăng 409 - QK I, đồng thời ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của lực lượng vũ trang đối với nhân dân huyện Yên Thế trong suốt những năm qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa với các cấp, các ngành, địa phương, xây dựng tình đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó, góp phần xây dựng quê hương Yên Thế ngày càng giàu mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng chính quy tinh nhuệ./.