du lịch sapadu lich phu quoc

Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" lần thứ 2 huyện Yên Thế năm 2013

Sáng 29/10/2013, Huyện uỷ Yên Thế đã tổ chức Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" năm 2013. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng - uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ Yên Thế; Trịnh Tiến Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Yên Thế năm 2013; đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng trong Ban thường vụ Huyện uỷ; Bí thư các chi, đảng uỷ cơ sở trong toàn huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên đến cổ vũ động viên.
Tham gia Hội thi có 8 thí sinh xuất sắc đại diện cho 68 đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở đã vượt qua vòng sơ khảo để vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo các thí sinh thi theo hình thức sân khấu hoá bằng hình thức thuyết trình và vấn đáp, qua các phần thi: Tự giới thiệu về bản thân và chi bộ mình đang sinh hoạt; Bốc thăm trả lời câu hỏi tình huống và và phần thi trắc nghiệm. Nét mới của hội thi năm nay ngoài phần thi cho các thí sinh, Ban tổ chức còn dành phần thi cho khán giả tập trung vào một số câu hỏi về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng... BTC sẽ trao quà cho khán giả trả lời đúng câu hỏi do Ban tổ đưa ra. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bằng sự hiểu biết của mình nên các thí sinh đều thể hiện khá tốt các phần thi, thể hiện sự nghiêm túc, tập trung, tự tin; nắm vững kiến thức xử lý các tình huống cụ thể bảo đảm nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng. Bên cạnh việc trả lời phần lý thuyết, nhiều phần thi đã gắn giữa lý luận và liên hệ thực tiễn ở chi bộ một cách chặt chẽ làm phong phú thêm nội dung hội thi.
Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" năm 2013 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm động viên phong trào thi đua, học tập, nghiên cứu để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ; tạo môi trường để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, cách xử lý các tình huống thực tế xảy ra ở cơ sở, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên. Đồng thời thông qua hội thi giúp cho cấp uỷ đánh giá đúng hơn chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ hiện nay, qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở đảng, bảo đảm vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Vũ Thị Thiết - Bí thư chi bộ trường Tiểu học xã Bố Hạ, thuộc Đảng Bộ xã Bố Hạ; 2 giải nhì cho đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư chi bộ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy,  Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư chi bộ thôn Hoàng Long, thuộc Đảng bộ xã Tân Hiệp; BTC cũng trao 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tham gia hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Yên Thế năm 2013./.