Hội nghị giao ban tình hình kinh tế xã hội quý I năm 2014

Chiều 01/4/2014, UBND huyện Yên Thế tổ chức hội nghị giao ban tình hình kinh tế xã hội; công tác cải cách hành chính; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và công tác đảm bảo trật tự ATGT tháng 3 và quý I năm 2014 tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thường trực Ban ATGT huyện, thủ trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan: Công an, Chi cục thuế, Đội quản lý trật tự giao thông - xây dựng môi trường huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đồng chí Lưu Xuân Vượng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tháng 3 và quý I năm 2014 tình hình kinh tế xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Trong sản xuất nông nghiệp, toàn huyện đã gieo cấy được 2.350 ha lúa xuân, đạt 100% KH; trồng được 2.240 ha cây màu vụ xuân; công tác chăn nuôi thú y được quan tâm chỉ đạo và thực hiện đạt kết quả tốt nên thời gian qua không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Trong quý, toàn huyện đã trồng được gần 14 ha rừng; sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được duy trì và có bước phát triển, tổng giá trị sản lượng ước thực hiện 243 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách ước thực hiện hơn 16,7 tỷ đồng. Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được cải thiện; công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường có nhiều cố gắng. Công tác y tế, giáo dục, văn hóa xã hội, thể dục thể thao tiếp tục phát triển; đời sống nhân dân được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác đảm bảo TT ATGT, 3 tháng đầu năm trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm 5 người bị thương, giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2013.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lưu Xuân Vượng - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2014. Đồng chí đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, trước mắt là tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc chăm sóc các cây trồng vụ xuân; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đặc biệt là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quyết định số 191 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tăng cường thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản, có biện pháp giảm nợ công trong xây dựng cơ bản. Đặc biệt là tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; Giải quyết có hiệu quả đơn thư khiếu nại tố cáo - trong đó tập trung giải quyết kịp thời các vụ việc mới phát sinh, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo TT ATGT năm 2014; Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực thi nhiệm vụ…/.

Người đăng