Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2012

Sáng ngày 09/01/2013, Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, đồng chí Hoàng Minh Nhật, Giám đốc Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Người cao tuổi huyện và 42 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, trị trấn.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, sự chỉ đạo của Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ huyện, Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế đã triển khai thực hiện tốt các phong trào, chương trình hành động góp phần cùng Đảng, chính quyền, MTTQ thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Năm 2012,  Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế đã  kết nạp được 376  hội viên, nâng tổng số hội viên Người cao tuổi trong toàn huyện lên 9.941 hội viên, tỷ lệ tập hợp vào Hội đạt 97,8%; Kết quả phân loại chất lượng hoạt động của cơ sở: Xếp loại tốt: 15 đơn vị đạt 71,4%, Khá: 06 đơn vị đạt 28,6%, không có đơn vị xếp loại trung bình và yếu; Tổ chức chúc, mừng thọ cho 1.036 cụ với số tiền l47.000.000đ; Phối hợp với các cơ suqn y tế tổ chức tư vấn sức khỏe cho 762 người, khám mắt miễn phí cho 85 người, khám chữa bệnh miễn phí cho Người cao tuổi nhân dịp ngày truyền thống Người cao tuổi (01/01) 6.511 lượt người với số tiền trị giá 84.000.000đ. Phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” đã được 100% các cơ sở Hội đón nhận và triển khai đăng ký với 90% số hội viên; kết quả đã có 8.102 hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - gương sáng” đạt 82% trên các lĩnh vực tiêu biểu như: “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, “Khuyến học, Khuyến tài”, “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”,... tham gia xóa đói, giảm nghèo xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở...
Với những kết quả đã đạt được, Hội Người cao tuổi huyện đã được Tỉnh Hội Bắc Giang tặng giấy khen; Hội Người cao tuổi tỉnh quyết định công nhận danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng xuất sắc" cho 210 cán bộ hội viên toàn huyện.
Tại hội nghị, Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc năm 2012; UBND huyện tặng 06 Giấy khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2012. Hội Người cao tuổi huyện thưởng cho 03 Hội Người cao tuổi xã, thị trấn và 20 Chi Hội Người cao tuổi thôn, bản với số tiền 2.600.000đ.
Phương hướng năm 2013, Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở tiếp tục  đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi trên đại bàn toàn huyện, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, tiếp tục xây dựng các loại quỹ, tổ chức tốt công tác chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi theo quy định, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe; tổ chức tốt các công tác thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hoạn nạn; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác Người cao tuổi, nắm bắt kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Người cao tuổi, khó khăn vướng mắc của cơ sở; tiếp tục hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra./.


                                                                    Kiều Sinh