Get Adobe Flash player
Trang chủ

Nâng cao chất lượng giám sát của HĐND

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email

Sáng 24/4/2012, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2012 và hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND. Tới dự có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các Ban, các tổ HĐND, lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Trịnh Tiến Lưu – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Trong quý I/2012, hoạt động của Thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn tiếp tục có nhiều đổi mới, cơ bản thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong việc xem xét và quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Công tác giám sát của HĐND cấp huyện, cấp xã được chú trọng, do đó đã thúc đẩy có hiệu quả các hoạt động của UBND, Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp và các ngành hữu quan trong việc thực hiện các nghị quyết của HĐND, cũng như việc tuân theo pháp luật của cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và của công dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, nhược điểm trong hoạt động của HĐND nói chung và hoạt động giám sát của HĐND nói riêng. Đã có nhiều ý kiến đóng góp về vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND như: giám sát cần có thông tin, có ưu tiên, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực với các ban HĐND và giữa các ban HĐND với nhau; cần nâng cao trách nhiệm giám sát, cũng như giám sát việc tổ chức thực hiện...; đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế và những kiến nghị, đề xuất giải pháp trong quá trình thực hiện tại cơ sở.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tiến Lưu – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Thường trực HĐND, các ban, các tổ HĐND, các đại biểu HĐND huyện, xã đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ ra một số nhóm giải pháp, nội dung công việc chính cần thực hiện trong thời gian tới như: quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ mọi mặt cho đại biểu HĐND; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 khoá X; tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri, xem xét lại việc thực hiện lời hứa của các cơ quan chức năng trước cử tri..., nhằm hướng tới mục đích cao nhất là nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, để HĐND xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương./.

                                                                         Văn Thư

Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thống kê truy cập
  • Tổng:24407716
  • Trực tuyến:2
  • Trong tuần: 56573
  • Trong tháng: 5354181
  • Trong năm: 12336482